Tin tức

Cửa hàng bán rượu Sake Nhật Bản chính hãng tại Quảng Ninh, Hạ Long

Rượu Sake Nhật Bản chính hãng

Nếu nhắc đến quốc tửu của người Tây Âu có lẽ phải nhắc đến vang đỏ, nhắc đến quốc tưởi của Hàn Quốc người ta lại nhớ ngay rượu seju còn khi kể về quốc tửu của nước Nhật, không thể không nói đến rượu sake Nhật.

Nhiều người băn khoăn khi chọn uống rượu sake Nhật hoặc mua làm quà tặng mà không biết rượu sake bao nhiêu độ và các cấp độ của rượu sake nhu thế nào?

Dưới đây hanhlinhjpmart sẽ chia sẻ cho quý khách được biết.

Người Việt hoặc mọi người từ khắp nơi khi đến với nước Nhật, nếu bỏ qua việc thưởng thức rượu sake quả là một điều tiếc nuối.

Thậm chí, có nhiều người khi đến với nước này còn lưu luyến với sake, mua rất nhiều rượu để về làm quà biếu tặng hoặc để tại nhà từ từ thưởng thức.

Nhưng thưởng thức là vậy, nhiều người vẫn không biết rượu sake có gì khác rượu thường và rượu sake bao nhiêu độ thì được gọi là ngon.

Rượu Sake khác với các loại rượu khác là được làm từ gạo, mang tinh túy của hạt ngọc trời ban. Muốn làm rượu Sake ngon, người Nhật phải biến đổi chất đường trong tinh bột thành cồn. Cũng chính vì làm từ gạo rượu Sake so với rượu Vang và bia là có nồng độ cồn khác nhau.

Nồng độ cồn của rượu Vang thường là 9-16% độ cồn, và hầu hết các loại bia có nồng độ từ 3-9%. Kể về rượu Sake , nếu chưa pha thêm nước suối vào thì có nồng độ cồn khoảng 18-20%, trước khi đóng chai để giảm nồng độ còn xuống còn khoảng 15%- 17% độ cồn theo thể tích của nước rượu người ra sẽ pha thêm nước vào rượu Sake.

Như vậy độ rượu sake mà chúng ta thường uống là 15%-17%

Các loại rượu sake ngon thường được chia ra các cấp độ

Nồng độ rượu sake được đo lường bởi tỉ lệ nước suối trong và độ chà xát lên men gạo. Người ta phân chia rượu sake theo 4 cấp độ đó là: Daiginjo, Ginjo, Junmai, và Honjozo khác nhau ở việc gạo được mài đi với tỷ lệ bao nhiêu phần trăm và lượng rượu được cho thêm vào.

1. Daiginjo: Đây là loại Sake hạng nhất của Nhật với hương vị rất nhẹ nhàng và thơm mùi trái cây. Gạo dùng để sản xuất Daiginjo có phương thức sản xuất tỉ mỉ qua từng công đoạn. Rượu Daiginjo được thưởng thức lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

2. Ginjo: Ginjo nhưng hương vị cũng thơm và nhẹ như Daiginjo, cộng thêm một chút phức hợp.

3. Junmai: Junmai lại là loại Sake khá mạnh và cường tráng với vị acid nhẹ, được sản xuất hoàn toàn từ gạo.

4. Futsu shu: thường có lượng rượu thêm vào cao hơn Honjozo.

5. Nigori: Là loại Sake không lọc, có vị hơi ngọt và có màu trắng xốp như mây.

6. Genshu: (loại 20 độ) ngon nhất khi ngâm đá (on the rock), uống vào mùa hè

7. Nama: là loại sake thô, chưa được khử trùng và có hương vị tươi mới, sảng khoái hơn cả. Nồng độ rượu sake cao.

8. Ume Shu: sử dụng như vang khai vị hoặc tráng miệng nên nồng độ rượu sake loại này rất thấp.

9. Sake sủi bọt: Rượu thường có nồng độ cồn thấp hơn Sake thông thường và uống ngon khi ướp lạnh.

10. Sake ngâm ủ lâu: Rượu có hương thơm đặc biệt cổ cũ và vị êm dịu. Giá thành thường rất đắt. Nồng độ rượu sake cao nhưng không mùi ngắt.

Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về rượu sake và bạn cũng biết được rượu sake bao nhiêu độ và có những loại rượu sake như thế nào để lựa chọn rượu sake cho mình được tốt nhất.

>> Xem thêm

Gửi tin cho chúng tôi