Sản phẩm

Chà là Dubai 300k 1kg

Chà là – một loại trái cây đã quá quen thuộc và trở thành biểu tượng của Vương quốc xa hoa Dubai. Khám phá du lich Dubai, du khách không dành thời gian để thưởng thức trái quả này hay mua về làm quà cho bạn bè, người thân thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc.

300.000 VNĐ 300.000 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

1, Một vài nét đặc trưng cơ bản về trái Chà là – đặc sản khi đi du lich Dubai

Cây chà là – biểu tượng của các nước thuộc khối Ả rập, trong đó có Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh của nó có mặt ở khắp mọi nơi của xứ sở Dubai này. Cây chà là thuộc họ cọ, là loại cây thích hợp với sa mạc khô cằn, đầy nắng gió. Thân cây hướng thẳng lên cao với những tán xòe rộng, vừa cho bóng mát vừa cho quả.

Loài cây này cho quả sau bốn hoặc năm năm đầu tiên sau khi trồng. Trong chuyến du lich Dubai, chúng tôi còn được biết loài cây này còn được người dân Dubai gọi là “bánh mỳ” của sa mạc. Theo tôi được biết, khi con người Dubai chưa được giàu có như bây giờ, nhiều thế hệ người dân UAE đã coi loài cây này là nguồn sống bởi chúng chứa nhiều chất bổ dưỡng cao.

Ngày nay, quả chà là có một vai trò rất quan trọng trong văn hoá ẩm thực của người UAE cũng như của người Ả rập. Nó được nhắc tới 20 lần trong kinh Koran của người Hồi giáo. Người ta nói rằng, trong tháng ăn chay Ramadan, trước khi mặt trời lên, người Hồi giáo thường ăn một vài quả chà là trộn trong sữa để có đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Cây chà là còn được “lên” trên đồng tiền Dirham của UAE. Nếu bạn đi từ Abu Dhabi đến Dubai, ở đâu bạn cũng sẽ bắt gặp bóng dáng loại cây này. Chúng được trồng rộng rãi trên đường phố, trong công viên, tại nhà riêng. Việc áp dụng công nghệ cao trên khắp UAE còn tạo điều kiện phát triển loài cây này ở các trang trại với quy mô hàng ngàn ha.

Gửi tin cho chúng tôi